Thiết kế in menu nhà hàng không chỉ đơn thuần trong việc áp dụng những quy tắc mà nó còn mang những giá trị thiết thực khác về mặt tâm lý và đánh vào thị giác khách hàng khi họ cầm trên tay tấm menu mà gọi món. Với sự cải tiến ngày càng phát triển của ngành công nghệ in ấn, những mẫu sản phẩm này có lẽ đã không có khả năng thu hút khách hàng đến vậy.
Vì vậy hãy cùng In Sắc Màu chúng tôi tham khảo về 5 quy tắc thiết kế menu nhà hàng ấn tượng và thu hút khách hàng dễ dàng, giúp tăng doanh thu bất ngờ nhé.
Thu hút sự chú ý mạnh từ cái nhìn đầu tiên
Thói quen của đa số người dùng khi đi ăn nhà hàng là họ luôn dùng menu để xem nhanh hơn thông tin các món ăn cho nên tấm menu nhà hàng tiêu chuẩn cần phải được thiết kế sao cho đầy đủ các thông tin một cách hiệu quả.
Việc sử dụng những tiêu đề rõ ràng, chính xác, dễ thấy, giúp khách hàng nhận biết nhanh chóng các món ăn là ưu điểm rất lớn giúp bạn có nguồn khách hàng tiềm năng.
Nhấn mạnh vào phần họa tiết
Khi xem menu, “điểm nhấn” được nhiều người để mắt đến trước tiên chính là vị trí trên cùng nằm ở góc phải menu. Bạn nên tận dụng vị trí này để thiết kế những món ăn đắt tiền hơn, tăng khả năng gọi món của khách hàng cao. Đôi khi vị trí sẽ thay đổi tùy theo bố cục của menu nên bạn cũng hãy lưu ý điều này.
Ẩn đi giá tiền món ăn trên menu nhà hàng
Không gì ngoài yếu tố giá cả khiến khách hàng để tâm nhất trên tấm menu nhà hàng mẫu chất lượng. Khách hàng sẽ có xu hướng tập trung vào giá tiền hơn là món ăn và thường gọi món rẻ nhất để dùng. Hẳn là các nhà hàng sẽ không bao giờ muốn tình trạng này.
Vì vậy, một kế sách hữu ích nhất cho bạn chính là đặt giá tiền một cách kín đáo. Đây là chiêu thức nhằm đánh lạc hướng người dùng được hầu hết các nhà hàng sử dụng. Trên thực tế, các nhà hàng muốn kinh doanh đắt đỏ thì phải nâng giá cao hơn giá trị trên những ấn phẩm in menu chất lượng giá rẻ cho nhà hàng ăn uống.
Thêm hình ảnh món ăn đẹp mắt, phong phú
Một điều không thể phủ nhận là những hình ảnh minh hoạ về các món ăn sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn một tấm menu chỉ có chữ chằng chịt. Theo một khảo sát cho thấy, việc sắp xếp mỗi trang một bức ảnh sẽ tăng hiệu ứng và tạo kích thích cho khách hàng đến 30% doanh thu.
Ngược lại, nếu bạn đặt mỗi món tương ứng với một bức ảnh sẽ nhận lại kết quả kém chất lượng và thậm chí làm khách hàng không còn muốn gọi món.
Ngôn từ miêu tả tạo sự mời gọi trên tấm menu nhà hàng hút khách
Thiết kế menu với các món ăn theo tên gọi riêng biệt và sự miêu tả ngắn gọn, súc tích nhưng chứa đựng những ngôn từ tạo cảm giác kích thích cao. Đây chính là bước quyết định đến hành động “order” của khách hàng.
Vì vậy bạn cần lựa chọn những địa điểm in ấn uy tín chuyên nghiệp cũng như thuê copywriters để mô tả về những món ăn của bạn khi họ thưởng thức chúng, giúp mang lại doanh thu cao mà không phải nơi nào cũng có thể làm được.
Tương tự như việc thêm hình ảnh vào menu, yếu tố miêu tả món ăn cũng được đánh giá là làm tăng doanh thu lên đến 30%