Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu heo con:
Vỏ bánh:
250g bột mì
150ml sữa tươi
1 quả trứng gà
30g đường
5g muối
5g men nở (dry instant yeast)
40g bơ nhạt mềm
Nhân dừa:
200g dừa bào sợi
70g đường
90g bơ mềm
30ml sữa tươi không đường
1 quả trứng gà
50g sô-cô-la bào nhỏ
Bột sau khi ủ xong, đưa ra bàn, rắc chút bột mì lên bàn làm bột áo, đấm bột cho xẹp hết bọt khí rồi chia thành từng phần nhỏ. Ấn mỏng dẹt viên bột cho nhân vào gói kín, vê thành hình tròn ấn hơi dẹt để làm đầu heo.
Lấy một chút bột cán mỏng dẹt, cắt 2 hình tam giác để làm tai heo, một viên tròn nhỏ làm mũi heo. Dùng ống hút để làm lỗ mũi cho heo. Phết chút nước lã lên tai và mũi heo rồi dán lên đầu heo. Gắn hai hạt đậu đen làm mắt heo. Xếp bánh lên khay nướng đã trải giấy nến chống dính.
Bật lò trước trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C, chế độ 2 lửa trên dưới.
Lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút nước rồi phết lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ở ngăn giữa trong khoảng 20 đến 25 phút, đến khi bánh chín vàng, thơm nức là được. Đem bánh ra ngoài, để nguội bớt một chút.
Mùa trung thu đang đến, làm bánh nướng sẽ mất nhiều thời gian vì phải đun nước đường, sên nhân mà ăn sẽ dễ ngán. Để thay đổi khẩu vị bạn hãy làm thử công thức bánh trung thu heo con siêu tốc nhân sữa dừa này, chắc chắn bé sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng đấy! Bạn hãy cùng bé thỏa sức sáng tạo nặn ra những chú heo ngộ nghĩnh để đón trung thu nhé!