Nguyên liệu:
– 75g bơ nhạt
– 40g đường bột
– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
– 1 chút muối
– 1 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
– 150g bột mỳ đa dụng
– 1 ít hạnh nhân nguyên hạt (hoặc hạnh nhân lát)
– 1 gói café hòa tan Trung Nguyên ( hoặc một chút bột cacao)
– Mứt dâu để trang trí
Rây bột mỳ và bột nở, cafe vào với nhau trong một bát. Đánh bông bơ với muối, đường trong một cái âu. Cho trứng vào, đánh cho hòa quyện. Chia nguyên liệu bột khô làm 3 phần, cho từng phần vào âu trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc âu lại, cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
Vê bánh thành từng đoạn vừa cỡ bằng ngón tay đặt lên khay có lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn, gắn thêm hạnh nhân ở đầu ngón tay làm móng.
Lưu ý là trong khi nướng bánh sẽ nở ra gấp 1,5-2 lần, vì thế để trông giống thật thì nên nặn thuôn nhỏ hơn so với kích cỡ mong muốn, nhấn sâu các phần đốt ngón tay bằng sống con dao nhỏ.