Bánh sừng bò còn được gọi là bánh croissant, một chiếc bánh giản dị nhưng rất hấp dẫn. Về cơ bản, croissant chỉ là món bánh ăn sáng rất một mạc được làm từ pâte feuilletée (bột xốp tạo bởi bột mì, men, bơ, sữa và muối). Bánh đơn giản, không có nhân, nhưng chính sự không đặc ruột đó lại chứng tỏ chất lượng men bánh tuyệt hảo.
Tham khảo một cách làm bánh sừng bò dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
– 300gr bột mì
– 100ml sữa tươi không đường
– 7gr bột men nâu, loại chuyên dùng trong bánh mì
– 35gr đường
– 30gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
– 130gr bơ để riêng. (Bơ này bạn để nhiệt độ phòng và khi bơ mềm cho vào bao nilon đè dẹp)
– 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, men, đường, bơ cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm vào, mang bao tay nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay (thời gian nhồi tay khoảng 15 phút).
Bước 2: Khi bột mịn rồi thì cho bột vào âu ủ 40 phút cho bột nở.
Bước 3: Qua 40 phút lấy bột ra nhồi qua lại rồi cán mỏng, cho 130gr bơ vào.
Sau đó gấp các mép bột lại. (Tức là bọc bơ lại đấy). Nhớ đừng cho bột lòi ra nhé.
Bước 4: Dùng cây cán, cán bột dài ra. Sau đó gấp 2 mép bột vào giữa rồi gấp đôi lại. Cho miếng bột vào túi nilon rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 5: Qua 20 phút lấy bột ra cán dài và gấp lại như phía trên, và tiếp tục cán thêm 2 lần như thế nhé. Sau đó gấp bột lại cho vào túi nilong, cất trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 6: Bây giờ lấy bột ra, cán mỏng và dài ra 1 lần nữa.
Tiếp theo cắt bột theo hình tam giác nhọn.
Bước 7: Sau đó cuộn miếng bột từ phần đầu to đến đầu nhỏ của hình tam giác. Giờ chiếc bánh sẽ có hình chiếc sừng bò.
Bước 8: Xếp bánh lên khay nướng ủ bánh 25 phút cho bánh nở. Khi bánh nở thì quét 1 lớp trứng lên mặt bánh.
Bước 9: Mở lò nướng 200 độ trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng khoảng 8-10 phút.
Hạ lò xuống 180 độ C nướng tiếp 13-15 phút nữa là bánh sừng bò chín.
Chúc các bạn thành công với bánh sừng bò ngon như tiệm nhé!