Nguyên liệu:
– 200 gr bột báng loại nhỏ
– 140 ml nước sôi
– 100 gr thịt xay (bạn dùng thịt gà hay thịt heo tùy thích)
– 40 gr dưa cải muối băm nhỏ
– 100 gr đậu phụng rang giã nhỏ
– 3 tép tỏi băm: ½ dùng xào thịt + ½ phi vàng để trang trí bánh
– 1 củ hành tím băm nước mắm, muối, bột nêm, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Cho bột báng vào tô to, sau đó cho nước sôi vào trộn đều, ta sẽ có một hỗn hợp sền sệt. Lấy bao nilon bọc lại cho không bị khô.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho tỏi và hành vào xào thơm.
Bước 3: Sau đó cho củ cải vào xào chung khoảng 3 phút, kế đến cho thịt vào đảo đều, nêm vào thịt ½ muỗng cà phê nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột nêm. Xào cho thịt chín, rút hết nước mới tắt bếp. Để thịt nguội và viên nhân thành từng viên nhỏ.
Bước 3: Lấy một ít bột báng viên tròn lại rối ấn dẹp, cho nhân vào, vo tròn như cách làm chè trôi nước. Cứ thế làm hết các phần còn lại.
Xếp các viên bột báng vào xửng có lót lá chuối cho khỏi dính. Bạn cũng có thể xếp lên khay nhỏ có phết 1 lớp dầu mỏng trước khi hấp.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp khoảng 30-35 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội.
Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho bánh lên, phía trên bánh có rắc 1 chút tỏi phi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh bột báng nhân thịt lạ miệng!