Bánh chuối nướng ngon khó cưỡng
Cách làm bánh bèo Huế ngon đến mê
Nguyên liệu:
– 300g bột mì
– 30g bơ nhạt
– 30g trứng
– 45ml mật ong
– 20g đường
– 3g muối (nếu bơ đã có muối thì thôi)
– 3g men nở( instant yeast)
– 165ml sữa tươi không đường
– 5g bột sữa
Nhân dừa:
– 50g dừa sấy
– 25g bơ
– 15g đường bột
– 20g trứng.
Cách làm:
Bước 1: 50ml sữa tươi ấm hòa với 5g đường, rắc men khô vào để nghỉ trong 15-20 phút (trời lạnh có thể lâu hơn) đến khi men nở như gạch cua.
Bước 2: Trộn đều bột mỳ, bột sữa, đường, muối vào âu.
Bước 3: Cho trứng, mật ong và chỗ sữa còn lại vào trộn đều, cho tiếp bơ vào nhào bánh trong khoảng 20 phút nếu nhào bằng tay.
Bước 4: Phủ một miếng nilon lên mặt bột, đem ủ ở nơi kín, ấm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ đến khi bột nở gấp ba.
Bước 5: Trộn đều các nguyên liệu trong phần nhân, vo tròn.
Bước 6: Bột đã ủ ấn cho xẹp bọt khí rồi chia nhỏ thành các phần bằng nhau.
Vo tròn từng viên bột rồi ấn dẹt cho nhân vào giữa bọc kín.
Bước 7: Cán dẹt viên bột đã có nhân, gập đôi theo chiều dọc, sau đó theo chiều ngang.
Bước 8: Cắt một đường ở mép vừa gập để tạo hình trái tim.
Bước 9: Đặt bánh đã tạo hình lên khay, để bánh nghỉ trong 15-20 phút.
Trong khi đó thì bật lò nướng ở 170 độ C, đem bánh vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Chúc bạn thành công với cách làm món bánh mỳ dừa hình trái tim ngon miệng cho gia đình!