Vịt giả cầy
Thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu sau một trận khí hậu nóng bức kéo dài khiến bạn nghĩ ngay đến những món ăn ấm nóng, hấp dẫn cho gia đình. Vịt giả cầy là một gợi ý khá hợp lý.
Nguyên liệu:
– 1/2 con vịt
– 1 muỗng nghệ băm
– 1 muỗng mắm tôm; 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng hành băm; 2 muỗng riềng băm nhỏ; 3 muỗng mẻ; 1 trái dừa tươi; 1 quả chanh
– Rượu gừng- Ngò ôm, mùi tàu
– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Tham khảo cách làm vịt giả cầy tại đây.
Canh thiên lý giò sống
Đây cũng là món ăn dễ nấu lại không mấy nhiều thời gian. Nước canh thiên lý ngọt, mát dễ thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Thiên lý: 150 g
– Giò sống: 150 g
– Hành khô: 2 củ
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính
Xem cách nấu hoa thiên lý tại đây nhé.
Gỏi rau má
Rau má không chỉ là một loại rau phổ biến đặc biệt ở các tỉnh phía Nam mà nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 200g rau má
– 150g thịt bò mềm
– 1 củ hành trắng nhỏ, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh.
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào.
Để biết cách làm gỏi rau má chi tiết, xem tại đây.
Chè đậu đen
Đậu đen không chỉ chứa nhiều vitamin A, B, C lại còn có tác dụng bổ thận, đẹp da; kết hợp với đường thốt nốt có thể làm thư giãn cơ bắp, trị ho, tăng cường tiêu hóa sẽ trở thành món ngon tưởng chừng đơn giả mà vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 250g đậu đen nguyên vỏ
– 100g đường thốt nốt
– 50ml nước cốt dừa; 5ml nước vani; 5g bột năng; 20g đường trắng
Cách nấu chè đậu đen rất đơn giản. Xem cách làm chi tiết tại đây.
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |