Bữa cơm dân dã, thanh mát trôi cơm
Bữa cơm ngon mát thổi tan nắng nóng
Bữa cơm hôm nay nhà mình sẽ có 4 món bao gồm mực xào chua ngọt, râu mực chiên giòn, trứng đúc rau bồ công và canh mướp đắng nhồi thịt.
MỰC XÀO CHUA NGỌT & RÂU MỰC CHIÊN GIÒN
– Mực làm sạch, thân thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi và chút muối; râu mực để riêng trên rổ cho ráo nước rồi cho bột năng vào xóc đều.
– Pha 1 bát con nước chanh, thêm nước mắm cho vừa khẩu vị gia đình, sau cùng cho ít dầu hào vào khuấy đều.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho lần lượt dứa, cà chua, củ hành tây, cần tây vào xào. Rau chín tái thì đổ ra bát. Cho thêm tí dầu vào chảo rồi cho mực vào xào, mực chín tới thì cho rau trở lại chảo, rưới bát nước sốt pha sẵn vào đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm mì chính, trộn đều lần nữa và trút ra đĩa.
– Đun dầu sôi trong chảo nhỏ, cho mực đã tẩm bột vào chiên giòn rồi vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
TRỨNG ĐÚC RAU BỒ CÔNG ANH
– Cho bồ công anh thái nhỏ vào bát tô, đập trứng gà vào bát, nêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi đánh đều.
– Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho ít dầu vào chảo, đổ trứng vào rồi đậy vung lại 3-5 phút (tuỳ đường kính chảo mà trứng dày, mỏng khác nhau), trứng se mặt và chính tới thì trút ra đĩa. Không nên để trứng chín quá, trứng sẽ bị khô mất ngon.
CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT
– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.
– Trộn thịt băm với mộc nhĩ, hành, tỏi, tiêu, 1/2 tcf đường, 1/2 tcf mì chính, 1 thìa canh nước mắm (hoặc nêm theo khẩu vị gia đình). Rưới 1 thìa cafe dầu ăn lên thịt rồi trộn đều.
– Mướp đắng rửa sạch, để ráo, cắt đôi, moi ruột rồi nhồi thịt vào.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khoanh.
– Cho mướp đắng vào nồi hầm đến khi mướp đắng chín tới thì cho cà rốt vào, đun thêm khoảng 5 phút. Nêm canh với muối, 1 ít nước mắm rồi tắt bếp. Khi nước hết sôi thì cho 1 tcf mì chính. Múc canh ra bát, rắc hành mùi thái nhỏ, hạt tiêu bên trên.
Giá tiền mỗi món ăn | |
MỰC XÀO CHUA NGỌT RÂU MỰC CHIÊN GIÒN – 800g mực – 2 khoanh dứa thái miếng nhỏ – 2 quả cà chua thái múi – 1 bó cần tây thái khúc – 1 củ hành tây thái múi – 100g bột năng |
100.000đ |
TRỨNG ĐÚC RAU BỒ CÔNG ANH – 80g lá bồ công anh thái nhỏ – 3 quả trứng gà |
12.000đ |
CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI
– 100g thịt lợn xay – 3 tai mộc nhĩ – 3 quả mướp đắng nhỏ – 1 củ cà rốt – Hành, tỏi, gia vị |
17.000đ |
Tổng: 129.000đ, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên thực đơn hàng ngày!