Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh canh cá lóc:
1 con cá lóc
200g tôm
500g bánh canh bột lọc
Rau sống, rau thơm, hành ngò, chanh ớt…
Cá lóc đã làm sạch, cho vào nồi luộc chín. Cá chín thì tắt lửa, đợi nguội thì gỡ lấy thịt, phần xương sống cho vào nồi tiếp tục hầm cho ra nước ngọt.
Cho tôm vào nồi nước cá luộc qua. Sau đó bóc đi phần đầu và lớp vỏ cứng, cho vào nêm gia vị cùng với phần thịt cá lóc.
Bắc nồi lên bếp phi hành thơm. Cho tôm và cá lóc vào xào thơm.
Tiếp đến đổ phần nước luộc cá vào. Nước sôi, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng, rồi cho bánh canh bột lọc vào. Đến khi sợi bột đổi màu trong và nổi lên hoàn toàn thì được.
Bánh canh cá lóc là một trong những món đặc sản miền Tây Nam Bộ vô cùng hấp dẫn. Mùa đông đang đến gần, món bánh canh cá lóc nóng hổi, ngọt thơm sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho bữa sáng của cả nhà đấy!