Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá om xì dầu:
2 con cá rô phi (mỗi con khoảng 0,5 -0,6kg) đã mổ và làm sạch.
6g bột bắp
45ml dầu ăn
6 lát gừng
180ml rượu
26g đường
37ml dấm đen
15ml nước tương đặc
10ml nước tương nhạt.
Hành lá rửa sach thái khúc
Cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô cá. Dùng dao sắc khứa 3 đường trên mình cá ở cả hai bên. Tiếp đó bạn rắc một lớp bột bắp lên cả 2 bên mình cá.
Đun nóng chảo với dầu ăn rồi cho gừng vào, sau đó bạn đun với lửa vừa, khi các lát gừng chuyển sang màu nâu bạn lấy ra gừng ra khỏi chảo.
Bạn lấy cá om xì dầu ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Với món cá rô phi om này thì bữa tối gia đình nhà bạn sẽ rất hao cơm đó. Món ăn vừa mềm thơm vừa đậm đà hương vị mà màu sắc thì quá bắt mắt phải không bạn?