Để làm cà pháo dầm mắm ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g cà muối sẵn
30g đường
60ml nước mắm
100ml nước lọc
1 củ gừng, 1 củ riềng, ớt
Hoà tan đường, nước mắm và nước. Đặt lên bếp đun sôi sau đó để nguội.
Cà muối vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà. Tô canh chua sẽ đưa đẩy hơn với vài quả cà pháo muối xổi. Nhưng nhiều khi để lâu cà hay bị lên váng khiến mọi người có phần không hài lòng. Bạn có thể chuyển hướng làm cà pháo dầm mắm ớt để bảo quản cà được lâu hơn đồng thời vị của từng miếng cà cũng ngon hơn rất nhiều. Cà pháo dầm mắm ớt thơm mùi gừng tỏi, cay cay lại thêm vị chua chua ngọt ngọt và giòn tan đưa cơm lắm đấy. Cà dầm mắm thích hợp để ăn cùng canh chua hoặc ăn với thịt luộc đều rất ngon.