Mẹo pha các loại nước chấm hoàn hảo
Mẹo luộc, pha nước chấm ốc siêu ngon
Nguyên liệu: (Cho khoảng 1 bát nước chấm)
– Nước lọc: 120ml
– Đường trắng: 100g
– Nước mắm: 60ml
– Chanh: 1 quả
– Tỏi, ớt
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi.
Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.
Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm.
Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp! Nước chấm có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
Xem thêm video dưới đây để biết thêm cách pha nước chấm nem cụ thể:
Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:
(Nguồn video: Youtube – Ăn gì hôm nay)