Bánh nhãn vốn là đặc sản của Nam Định. Vì món bánh giản dị nhưng rất ngon vì thế nó bánh được nhiều người yêu thích và tìm công thức để làm. Thực tế cách làm bánh nhãn không khó, chị em có thể tham khảo nhé!
Xem thêm các món bánh, kẹo ngon: * Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá |
* Giản dị đãi khách kẹo lạc ngày Tết |
Nguyên liệu:
– 135gr bột gạo nếp khô
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê bột nở
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê dầu ăn
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 80-100 ml nước cốt dừa lon.
– Phần nước đường: 100gr đường trắng; 30ml nước chút xíu muối.
Thực hiện:
Bước 1: Bột nếp, bột nở, muối, đường trộn chung trong một bát tô.
Bước 2: Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào, mang bao tay nhào đều. Tiếp theo cho từ từ nước cốt dừa vào nhào cho đến khi bột dẻo không dính tay là được (nhào 10 phút ). Lấy màng bọc thực phẩm bọc cục bột, để 20 phút cho bột nghỉ.
Bước 3: Qua 20 phút bạn bắt đầu vo từng viên bột nho nhỏ cỡ to hơn đầu ngón tay út một chút xíu.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho các viên bột vào chiên với lửa nhỏ (đừng cho bột vào quá nhiều vì bánh còn nở nữa nhé). Khi bánh có màu vàng nhạt nổi lên là bạn vớt bánh ra cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu. Và tiếp tục chiên các viên bột còn lại.
Bước 5: Sau đó, cho đường, nước, muối vào chảo không dính, hòa tan. Bắc lên bếp nấu với lửa vừa 5-7 phút.
Bước 6: Khi thấy đường sánh thì cho bánh nhãn vào.
Dùng muôi mềm trộn đều và hạ nhỏ lửa. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh bánh nhãn và khô ráo là tắt bếp.
Bây giờ bạn hãy cho bánh nhãn ra dĩa, pha thêm ấm nước trà mới khách ngày Tết.
Với công thức này bạn sẽ thành công và bánh nhãn của bạn không những có hình dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo của nước cốt dừa.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh nhãn giòn thơm, vàng ruộm để đón Tết thêm sum vầy!