Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món thịt nướng xiên, đậu phụ chiên giòn và rau bí xào tỏi. Mình tận dụng một ít rau bí xào để làm bát canh đơn giản.
THỊT NƯỚNG XIÊN
Thịt vai thái miếng vuông cỡ 2 ngón tay (mua thịt vai để nướng sẽ mềm nhé), ướp thịt với chút nước mắm, chút đường, dầu hào, nước nghệ tươi, nước giềng, hạt tiêu, 1 chút xíu tương ớt. Ướp khoảng 60 phút cho ngấm. Xiên thịt vào que rồi cho vào lò nướng, nếu không có lò nướng thì bạn cho vào chảo rộng, tráng 1 lớp dầu lên mặt chảo rồi để lửa lớn, cho xiên thịt vào chảo, lật đi lật lại nhiều lần cho que thịt chín, khi nào lớp ngoài vàng thì cho ra dĩa (tránh để lửa nhỏ áp chảo quá lâu vì như thế thịt sẽ bị dai và không ngọt thịt).
ĐẬU HŨ CHIÊN GIÒN
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, đun sôi dầu, nhớ đổ khoảng 1 bát con dầu ăn cho dầu ngập miếng đậu, đun nhỏ lửa đến khi nào đậu vàng 4 cạnh thì bày ra dĩa.
RAU BÍ XÀO TỎI, CANH RAU BÍ
Mua 1 bó rau bí ngoài chợ, có thời gian các bạn nhặt rau sẽ ngon hơn là rau tước sẵn nhé. Phi thơm hành tỏi (bớt lại 1 chút tỏi bằm) cho rau bí vào đảo nhanh tay, cho thêm hạt nêm, mì chính nêm nếm cho vừa khẩu vị, khi rau chín tới thì cho ra đĩa.
Lưu ý, để lại một ít rau bí xào trong chảo, thêm bát nước sôi nóng, đổ vào. Nấu thành bát canh đơn giản. Khi canh sôi, nêm nếm ít gia vị cho vừa miệng là được.
Giá tiền mỗi món ăn | |
Thịt xiên nướng – Thịt nạc vai: 350g |
35.000đ |
Đậu hũ chiên – Đậu: 5 bìa nhỏ |
10.000đ |
Rau bí xào và canh rau bí – Rau bí: 1 mớ to |
8.000đ |
Rau củ trang trí – Cà rốt, củ cải, rau xà lách |
12.000đ |
Tổng: 65.000 đồng, 4 người ăn |
Ngày mai mình sẽ làm món mực xào thập cẩm. Thêm món canh thiên lý và nộm vịt bóp măng. Thêm mấy quả cà muối là xong bữa cơm cuối tuần. Bữa ăn này hết khoảng 135.000 đồng và 60 phút chế biến!