Em đã từng viết nhiều hướng dẫn về cách làm sữa ngô nhưng vẫn chưa kể đến lợi ích của sữa ngô cho các bạn. Bây giờ mình sẽ phân tích công dụng của sữa ngô cho các bạn nhé!
Có ích cho người mẹ mang thai và người thiếu máu.
Một loại axit cực kì cần thiết cho phụ nữ mang thai đó là axit folic lại có rất nhiều trong sữa ngô. Loại axit này giúp bà bầu sinh con ra giảm được nguy cơ khuyết tật ở trẻ sơ sinh.Ngoài ra nó còn chứa vitamin C giúp cải thiện sức đề kháng cho bà bầu giúp phòng tránh được bệnh cho người mẹ khi mang thai.
Sữa ngô tốt cho não bộ:
Các vitamin B tốt cho trí nhớ còn có rất nhiều trong sữa ngô như B1 B5, ngoài ra các vitamin B này còn giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer ở người già. Vitamin B tốt cho đường huyết ( duy trì lượng đường của đường huyết). Những yếu tố trên đều có ảnh hưởng tốt đến não. Giúp bạn bớt căng thẳng, đau đầu.
Sữa ngô phòng chống lão hóa nhanh:
Trong sữa ngô còn có chất béo levithin giúp làm cứng cáp vỏ bọc thần kinh. Còn có cả Vitamin E giúp chống oxy hóa, giúp làm trắng và mượt da. Rất có lợi cho các chị em phụ nữ làm đẹp.
Có thể thấy sữa ngô cực kì tốt cho cả sức khỏe con người và phụ nữ khi mang thai. Một ly sữa ngô mỗi ngày giúp bạn điều hòa lượng đường trong máu và làm đẹp da. Mẹo cho các bạn, là làm một lần thật nhiều sữa ngô sau đó chất trong tủ lạnh và sử dụng dần trong mỗi ngày. Sữa ngô chỉ còn chất lượng trong vòng 7 ngày bỏ tủ lạnh nhé!