Gỏi củ sen kiểu mới, vài phút là xong
Củ sen muối thập cẩm giòn giòn, hấp dẫn
Nguyên liệu:
– 2 củ sen, cắt thành các lát mỏng
– 3 tép tỏi, băm nhỏ; 1 mẩu gừng, băm nhỏ; 4 nhánh hành lá, cắt khúc; ½ quả ớt, thái nhỏ (nếu không ăn cay bạn có thể không sử dụng ớt); 5-8 quả ớt khô, cắt đôi; 1 ít hạt tiêu; 15ml dầu ăn; 1 nhúm muối; 15ml xì dầu; 2.5ml giấm
Cách làm:
Bước 1: Thái củ sen thành các lát mỏng rồi ngâm trong nước sạch.
Bước 2: Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi chần củ sen trong 1 phút. Vớt củ sen ra để ráo nước. Điều này làm củ sen khi xào sẽ nhanh chín vào không bị thâm.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo và xào ớt khô cho đến khi có mùi thơm, Sau đó thêm gừng tỏi, và phần gốc trắng của hành vào xào trong 1 phút.
Vặn to lửa, thêm củ sen vào, thêm ít muối và xì dầu sao cho vừa miệng. Đảo đều để củ sen ngấm gia vị. Sau đó thêm ít dấm, ớt đỏ tươi, hành lá, xào thêm nửa phút rồi cho ra đĩa.
Củ sen xào ăn với cơm trắng rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm củ sen xào!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |