Dấu hiệu ban đầu của người có nguy cơ nghiện game trực tuyến

Một trong những hình thức giải trí của giới trẻ là game online. Nó mang rất lại nhiều lợi ích nếu như biết chơi một cách hợp lý và ngược lại. Bạn có đang thắc mắc lý do tại sao lại như thế không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: game hitclub – Biểu hiện của người nghiện game và cách khắc phục

Nagygyorgy và cộng sự cho biết 10% người chơi dành tới hơn 42 giờ mỗi tuần để chơi game. Một khảo sát trẻ em tại Singapore cũng ghi nhận tới 9% trẻ chơi game quá mức.Việc chơi game online quá mức hay nghiện game online gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Người chơi có thể lãng quên đi thế giới thực, bị đắm chìm vào thế giới ảo.Nó gây ra nhiều thói quen xấu bỏ bê vệ sinh cá nhân, tránh gặp gỡ những người xung quanh…Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nêu ra “Rối loạn trong chơi game” là một chứng nghiện hành vi ,được đề cập trong bản mới nhất Phân loại thống kế quốc tế về các bệnh lý và vấn đề sức khỏe liên quan .

Người sáng tạo game được giống như các bậc phù thủy .Họ thường đặt người chơi vào trong thế giới ảo,đưa cho người chơi một mục tiêu, các trở ngại liên tiếp và khoảnh khắc khải hoàn cho người chơi khi game chinh phục. Khi thua trận, người chơi sẽ có tâm lý gỡ tiếp tục quay lại chiến đấu nhiệm vụ và ngược lại.

Người chơi có nguy cơ mất dần thích thú với các hoạt động giải trí và quên các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày, thậm chí làm cho việc học tập, làm việc, sức khỏe sẽ tụt dốc không phanh nếu như

Sự ưu tiên tuyệt đối dành cho game khiến cho các mối quan hệ của người chơi gặp rắc rối,nguy cơ đổ vỡ .Và cách tránh những mâu thuẫn, căng thẳng trong cuộc sống, họ lại tiếp tục sử dụng game để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực như vô dụng, lo lắng hay không bị bỏ rơi.

Lời khuyên cho những người nghiện game không nên dừng chơi đột ngột. Hãy giảm dần thời lượng chơi trong ngày để có thể kiểm soát được việc chơi game của bản thân.

Yếu tố giúp cân bằng cho bản thân khi chơi game quan trọng là biết cách tự kiểm soát hành vi chơi game của mình,người chơi nên tạo ra các khoảng nghỉ ngơi sau khi chơi game trong thời gian dài .Thay vào đó hãy thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao giúp tăng cường sức bền, sự dẻo dai và khỏe mạnh cho cơ thể.

Chơi các game phù hợp trong một khoảng thời gian thích hợp sẽ mang lại những kết quả tích cực cho người chơi. Tuy nhiên, không nên lệ thuộc vào game để tránh những hậu quả xấu sẽ xảy đến. Hãy chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó.

>>> Xem thêm : hitclub –  Người mới chơi game cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây để tránh gây nghiện game