Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ sốt vừng:
1 bìa đậu phụ
15g vừng
3 tép tỏi
1 nhánh gừng
30ml nước tương
15ml dầu hào
10g đường
30ml nước
Dầu ăn
Hành lá thái nhỏ.
Cho nước tương, dầu hào, đường và nước vào một cái bát rồi hòa tan hỗn hợp. Tỏi, gừng đập dập rồi băm nhỏ.
Bạn đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì cho vừng đã rang vào trộn đều rồi tắt bếp, sau đó rắc một ít hành lá lên trên là xong.
Món đậu phụ sốt vừng là món ăn khá giản dị nhưng hương vị thì không kém phần đậm đà. Với món ăn này, bữa cơm chay ngày đầu tháng của bạn vẫn sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn cả nhà đấy!