Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giỏ Cupcake:
Phần cupcake:
4 trứng cỡ lớn tách riêng lòng trắng lòng đỏ
50g bột mỳ
50g bột ngô
40g dầu ăn
60g sữa tươi
70g đường
Cream of tartar 1/3 thìa sữa chua
Khuôn cupcake
Phần kem tươi:
– Kem tươi topping
– Đui 1 M
Phần lẵng hoa:
– Lẵng hoa
– Xốp cắm
– Lá phụ
– Que nhọn
– Lòng đỏ trứng, sữa, dầu đánh tan. Cho bột vào đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp lúc này sẽ dẻo, mịn và đặc quánh. (A)image.jpeg
Cho một nửa đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh đến khi nổi bọt thì cho tiếp cream of tartar vào, tiếp tục cho dần đến hết nửa lượng đường còn lại đánh đến khi hỗn hợp trứng bông cứng và bóng (stiff peak), dốc ngược que đánh trứng lên, lòng trắng bám vào que và không bị chảy xuống.
Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng (B) cho vào hỗn hợp lòng đỏ (A), dùng cây trộn bột trộn đều. Công đoạn này trộn thoải mái, hỗn hợp sẽ không xẹp (C).
Đổ ngược hỗn hợp (C) vào hỗn hợp lòng trắng trứng (B), nhẹ nhàng trộn đều, dứt khoát, hỗn hợp bột bây giờ sẽ chuyển sang màu kem nhạt.
Đổ bột vào khuôn, nướng 140 độ C rãnh dưới cùng trong khoảng 50 phút đến khi bánh chín vàng là được.
Cho âu và que đánh trứng vào tủ lạnh 30 phút trước khi đánh kem.
Cho kem tươi đá dăm vào âu đánh tốc độ từ thấp đến cao khi kem bông có chóp là được. Cho kem vào túi có lắp đui 1M. Cầm túi kem vuông 45 độ so với cupcake theo chiều thẳng đứng bóp hình xoắn ốc từ trong ra ngoài.
Bạn thêm lá phụ vào các chỗ trống. Thêm chiếc nơ cho xinh xắn. Bạn lấy que nhọn xiên vào từng cái cupcake từ phía đáy bánh rồi cắm từng chiếc bánh lên xốp theo ý mình muốn.
Chỉ với những chiếc bánh Cupcake bình thường bạn sẽ trang trí thành lẵng hoa xinh xắn để tặng Bà, tặng Mẹ và tặng bạn gái nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Thật ý nghĩa và hạn hạnh phúc khi tự tay làm ra món quà để tặng người thân phải không các bạn?