Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.
Chuẩn bị:
– Fondant màu vàng nhạt, màu cam, vàng, đỏ, tím… tùy ý
– Khuôn cắt bánh quy hình tròn
– Khuôn cắt cánh hoa rời (loại hình giọt nước), 2 cỡ to nhỏ khác nhau
– Khuôn cắt bông hoa cúc nhiều cánh nhỏ xíu
– 1 cái cọ
Bạn có thể xem tại đây để biết cách pha màu cho fondant.
Cách làm:
Bước 1: Cán mỏng fondant rồi dùng khuôn tròn, cắt fondant. Mỗi hình tròn này sẽ là 1 bông hoa vì thế số lượng tùy ý bạn nhé.! Có thể dùng nhiều khuôn to nhỏ khác nhau, để kích cỡ các bông hoa thêm phong phú.
Sau đó, tiếp tục dùng khuôn cắt các hoa để cắt fondant. Trước tiên là dùng khuôn lớn nhất, cắt khoảng 10 cánh hoa (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ to, nhỏ của bông hoa). Sau đó đến khuôn nhỏ hơn.
Bước 2: Dùng cọ nhúng vào nước rồi quét lên phần đầu cánh hoa, sau đó, gập mép cánh hoa lại (nước giúp cánh hoa có thể dính lại). Làm tương tự cho cho các cánh hoa còn lại cho đến hết.
Bước 3: Sau đó, dùng cọ nhúng vào nước rồi quét vào mặt sau của những cánh hoa đã được gập mép, rồi dính vào xung quanh các miếng fondant hình tròn.
Hết vòng ngoài, tiếp tục dính các cánh hoa vào bên trong để tạo lớp cánh hoa thứ hai cho bông hoa. Lớp cánh hoa thứ 2 này có kích cỡ nhỏ hơn một chút.
Bước 4: Dùng khuôn cắt bông hoa nhỏ xíu để cắt fondant, số lượng cũng tùy thuộc vào số lượng bông hoa mà bạn định làm. Sau đó, dùng cọ quét nước vào bông hoa nhỏ, gấp bông hoa lại một chút rồi đặt vào giữa bông hoa lớn để tạo nhụy hoa.
Làm tương tự với những bông hoa và các màu fondant còn lại.
Bước 5: Sau đó, đặt các bông hoa thược dược bằng fondant lên trang trí bánh!
Chúc các bạn thành công với hoa thược dược bằng fondant nhé!
Các hình đẹp từ fondant: