Để làm tempura rau củ chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 củ khoai lang
Bắp bao tử
Đậu rồng
Đậu bắp
Đậu xanh
1 củ cà rốt
Vài bông bí đỏ
1 quả cà tím
200g bột mì
2 lòng đỏ trứng
1 chút xíu muối
Phần rau xanh, rửa sạch, cắt miếng dài, cho vào nồi nước sôi trần sơ. Chuẩn bị sẵn 1 bát nước đá, thả rau đã trần sơ vào để rau xanh. Hoà bột mì với lòng đỏ trứng và thêm một chút xíu muối. Lọc qua rây để tránh bị vón cục. |
Tiết trời se lạnh làm một đĩa tempura rau củ chiên cùng cả nhà nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng. Tempura với nhiều loại rau củ “nguỵ trang” dưới 1 lớp bột chiên giòn đảm bảo sẽ khiến các bé thích mê, đây cũng là cách mà nhà mình dùng để dụ bé ăn thêm rau. Chấm miếng tempura rau củ giòn tan cùng ít xốt mayonnaise khiến món ăn thêm vừa miệng và đậm đà hơn đấy.