Marshmallow là một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu thực phẩm. Một số công thức còn cho cả trứng gà vào kẹo. Loại kẹo mềm dẻo này luôn được yêu thích. Vào dịp Tết tới đây, bạn cũng có thể làm kẹo marshmallow để đãi khách như marshmallow vị cam chẳng hạn. Bạn có thể tham khảo cách làm kẹo Marshmallow vị cam dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
– 250ml nước cam (bạn mua nước cam trong siêu thị)
– 80gr đường
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 20gr bột gelatin hoặc 12 lá gelatin
– 20gr tinh bột khoai tây hay tinh bột ngô
Lưu ý: Bạn có thể dùng bất cứ hương vị trái cây nào cho bánh mà bạn thích nhé.
Thực hiện:
Bước 1: Bột khoai tây hay bột bắp rắc 1/2 ra khuôn trước.
Bước 2: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh có để vài cục đá lạnh ngâm trong 20 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn dùng bột thì hòa tan bột trong 1 cái chén có 40ml nước lạnh.
Bước 3: Đường, nước cam, nước chanh cho vào nồi hoà tan và bắc lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp ngay (nhiệt độ nóng khoảng 120 độ C).
Bước 4: Bây giờ bạn vớt lá gelatin cho vào nồi nước cam đang nóng hòa đều và để 7 phút cho nước cam nguội bớt.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh cho nguyên liệu này bông lên chuyển qua màu trắng ngà là được (thời gian đánh không giới hạn).
Bước 6: Nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay đã rắc bột khoai tây, để 1-2 tiếng cho kẹo marshmallow định hình.
Bước 7: Lăn qua bột khoai tây còn lại và cho vào hũ thủy tinh. Dùng dao cắt miếng vuông to nhỏ tùy thích.
Bảo quản kẹo marshmallow nơi thoáng mát bạn nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm món marshmallow vị cam hấp dẫn!