Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè ngon này:
300g khoai tây
70g bột băng
80ml nước cốt dừa
Nước nóng
Đường cát.
Đun sôi một nồi nước, cho hạt trân châu vào luộc. Khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh khoảng vài phút cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó lấy trân châu ra khỏi tô nước.
Cho khoai tây vào nồi cùng với lượng nước vừa ăn, đun khoai tây cho đến chín mềm thì thêm đường vào cho vừa ăn. Để cho nước chè khoai tây được sánh thì cho một nửa thìa bột năng vào khoảng 50ml nước nguội hòa tan rồi đổ vào nồi chè khoai tây. Đun sôi trở lại khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Chè khoai tây trân châu không chỉ mềm bở của khoai tây mà còn thơm ngọt vị nước cốt dừa hòa quyện vào vị dai dai giòn giòn của trân châu. Món chè dành cho cả bốn mùa trong năm, nhưng nó sẽ đặc biệt ngon khi bạn thưởng thức món chè hơi âm ấm, mềm dẻo ngọt ngào này vào mùa thu.
Không nổi bật bắt mắt như món chè trái cây của mùa hè, chè khoai tây trân châu chất chứa nét lãng mạn dịu dàng mà tinh tế đầy tinh thần mùa thu. Đây hẳn sẽ là món chè ngon mà gia đình bạn sẽ yêu thích!