Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.
Nguyên liệu:
– Fondant màu xanh da trời,
– Fondant màu trắng
– Fondant màu vàng (màu sắc thay đổi tùy theo sở thích của bạn).
Cách làm fondant và tạo màu cho fondant bạn có thể xem tại đây nhé!
Cách làm:
Bước 1: Dùng miếng fondant hình màu xanh da trời, bạn hãy nặn thân chim đơn giản như trong hình.
Bước 2: Nặn 1 chút fondant màu xanh da trời thành khối tròn tạo đầu chim. Gắn “đầu chim” vào “thân chim”. Dùng sống dao khứa vài đường tạo “đuôi chim” như trong hình.
Bước 3: Vẫn sử dụng fondant màu xanh da trời để nặn 2 cánh chim đơn giản như trong hình.
Gắn “cánh chim” vào hai bên “thân chim”. Dùng sống dao khứa vài đường của cánh chim cho giống hơn nhé!
Bước 4: Dùng fondant trắng, nặn thành khối tròn nhỏ, rồi ấn dẹt. Sau đó dùng khuôn cắt bánh quy tròn hoặc dụng cụ cắt bánh, cắt thành hình tròn. Sau đó, tiếp tục cắt đôi hình tròn thành hình bán nguyệt tạo hình lông cổ chim và mào trên đầu chim.
Bước 5: Dùng một ít fondant vàng nặn mỏ chim.
Gắn phần “lông cổ chim” và “mào” lên chim nhé! (trước đó, dùng sống dao khứa nhẹ cho phàn lông cổ và mào giống thật hơn). Nặn thêm một ít fondant hồng thành 2 khối tròn nhỏ để tạo 2 mắt cho chim. Hoặc nếu không có fondant hồng, bạn có thể gắn bằng 2 hạt đỗ đen, 2 hạt tiêu đen… tùy ý.
Như vậy, là bạn đã hoàn thành fondant hình chim xanh thật đáng yêu rồi! Thật chẳng khó chút nào phải không?
Bạn có thể dùng fondant hình chim xanh này để trang trí bánh kem hoặc cupcake nhé!
Chúc bạn thành công với fondant hình chim xanh!