Nguyên liệu:
– 225g thịt cá phi lê (cá tuyết, cá diêu hồng, cá bơn…)
– 120g mực tươi, rửa sạch, xắt nhỏ
– 120g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo nước
– 2 tép tỏi; ½ củ hành cỡ trung bình; 5g muối; 1.5g hạt tiêu; 700ml dầu thực vật + 15ml dầu thực vật; 30g bột mì; 40g tinh bột khoai tây; 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
Bước 1: Kiểm tra lại phi lê cá xem còn xương không để dùng nhíp nhổ hết xương cá. Sau đó cho cá vào máy xay. Thêm tôm, mực, tỏi, hành, muối, đường, hạt tiêu trắng 15ml dầu thực vật, bột mì, bột ngô và lòng trắng trứng vào. Xay một vài phút cho đến khi hỗn hợp nhão, mịn.
Cho hỗn hợp ra bát.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn vào trong một chảo trên lửa vừa khoảng 5 phút. Hạ nhỏ lửa, sau đó xúc hỗn hợp vào một muôi gỗ hình chữ nhật, dùng dao nhẹ nhàng gạt hỗn hợp vào dầu nóng.
Bước 3: Nếu bạn cản thấy khó làm việc này có thể đeo gang tay nilon rồi nặn hỗn hợp chả có hình dạng hơi dài một chút là được. Mỗi lần rán khoảng 3-4 miếng. Thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều. Chiên khoảng 5-7 phút là được.
Sau đó lấy chả hải sản ra, để chúng lên khăn giấy thấm dầu.
Làm tương tự cho hết nguyên liệu. Món này ăn nóng sẽ rất ngon. Nếu không ăn ngay, để tủ lạnh 1 tuần hoặc trong tủ đá đến 3 tuần!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả hải sản nhé!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |