Nguyên liệu:
– 315g bột mỳ
– 1 chút muối
– 100g đường
– 2,5g vani
– 1 quả trứng
– 230g chén bơ ở nhiệt độ phòng
– 225 g mứt mơ + mứt dâu tây (hoặc loại mứt mà bạn thích như mứt dứa, mứt chanh, mứt chanh leo, mứt thanh long…)
Trang trí
– 25g đường
– Màu thực phẩm
Cách làm:
Phần trang trí:
Nếu bạn thích sử dụng 2 màu thực phẩm khác nhau thì số đường nên chia đôi cho vào hai bát khác nhau nhé! Cho 1-2 giọt thực phẩm màu hồng đỏ vào 1 bát đường, dùng tay trộn đều, rồi để đường khô. Làm tương tự với màu thực phẩm màu vàng và bát đường còn lại.
Làm bánh:
Bước 1: Dùng bút vẽ lên giấy hình cái nhà đơn giản (như trong hình) sau đó dùng kéo cắt rời “ngôi nhà” ra khỏi tờ giấy.
Bước 2: Trộn bột mì với đường và muối trong một bát lớn.
Dùng thìa gạt bớt bột ra xung quanh bát để tạo một chỗ trũng trong lòng bát bột. Sau đó thêm trứng và vani vào. Rồi rắc các viên bơ lên. Dùng tay nhào trộn hỗn hợp bột cho đến khi tạo thành khối bột mềm, mịn (bạn có thể đeo gang tay nilon khi trộn). Viên bột thành khối tròn rồi dùng màng bọc bọc lại, cho vào tủ lạnh để ít nhất một giờ.
Bước 3: Trên khay sạch, rắc một lớp bột để chống dính. Dùng chày cán khối bột thành tấm có độ dày khoảng 1cm. Nếu không có khuôn cắt bánh quy thì bạn có thể sử dụng hình nhà bằng tờ giấy (vừa vẽ lúc trước) rồi dùng dao cắt bột.
Bước 4: Xếp chiếc bánh quy lên khay với giấy đã lót sẵn giấy nướng. Dùng thìa múc mứt mơ và mứt dâu tây phết lên nhứng chiếc bánh quy. Sau đó, cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 350oF.
Sau đó, cho bánh ra giá để nguội khoảng 5 phút rồi rắc đường (nếu thích).
Yêu cầu thành phẩm: Phần bánh quy vàng ươm, giòn tan, không mềm hay ẩm. Phần mứt phết thơm vị dâu tây hoặc mơ, có độ kết dính vào bánh và không bị chảy. Khi ăn, bánh và mứt hòa quyện vào nhau tạo ra cảm giác rất thú vị. Bánh sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng trà nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy mứt này nhé!