Nguyên liệu:
– 100g bơ
– 50g đường
– 3ml cà phê vani chiết xuất
– Màu thực phẩm màu hồng
– 100g bột mì
– 50g bột ngô
– 200g sô cô la trắng
Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170oC (335oF).
Bước 1: Cho bơ, đường vào bát, rồi dùng máy trộn tay, trộn đều. Sau đó thêm vani, trộn tiếp.
Bước 2: Thêm một vài giọt màu thực phẩm màu hồng vào trộn cho đến khi hỗn hợp đạt màu sắc như mong muốn. Sau đó cho bột mì, bột ngô vào, trộn cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Viên hỗn hợp thành một khối tròn. Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: Sau đó, dùng chày cán mỏng hỗn hợp bột (tấm bột dày khoảng 0,3mm).
Bước 4: Dùng khuôn cắt bánh quy hình trái tim, cắt bột. Phần bột thừa tiếp tục đem cán mỏng và cắt thành hình bánh quy trái tim cho đến hết.
Bước 5: Xếp bột bánh quy vào khay đã lót sẵn giấy nướng, nướng bánh trong lò nướng khoảng 35 phút. Sau đó, cho bánh ra giá để nguội hoàn toàn.
Trong khi đó, cho sô cô la trắng vào lò vi sóng quay cho tan chảy trong một phút.
Rồi nhúng một nửa chiếc bánh quy vào sô cô la, để lên giá cho phần sô cô la của bánh nguội hoàn toàn. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.
Yêu cầu thành phẩm: Bánh quy có hương vani đặc trưng, giòn ngon, hấp dẫn. Bánh có màu hồng đẹp tự nhiên, không bị cháy. Phần sô cô la bọc bánh ngọt ngào. Bánh ngon hơn khi thưởng thức cùng trà nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy vani trái tim!
Kẹo Sữa (Theo CMP)
Bánh ngon tại Bếp Eva: