Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:
– 200gr bắp cải trắng
– 200gr bắp cải tím
– 01 củ cà rốt
– 01 gói mì
– Hành, ớt trái
– Bơ nhạt
– Hạt mè, hạnh nhân bóc vỏ.
– Dầu mè, tiêu, tỏi, nước tương, dấm gạo, mật ong, chanh.
Băm nhuyễn 03 tép tỏi để pha nước trộn. Pha 1 muỗng ăn nước tương, dấm gạo, nước cốt chanh, dầu mè, mật ong, nhúm nhỏ muối và tiêu xay vào. Trộn đều tất cả, sau đó cho 01 muỗng ăn dầu olive vào sau cùng
Khi mì đã được rang thơm và giòn thì tắt bếp. Cho hỗn hợp rau đã thái sợi ở trên vào tô lớn cùng mì vừa rang, thêm nước sốt và trộn đều.
Bạn không thích ăn rau dù biết chúng chưa nhiều chất xơ cũng như vitamin tốt cho sức khỏe, vì chúng nhạt, vì chúng mềm oặt? Vậy một đĩa mì trộn rau củ ngon giòn thích miệng sẽ là giải pháp cứu cánh tuyệt vời.
Mì trộn rau củ trộn tươi ngon, mát rượi lại có mùi bơ thơm nức mũi. Nước sốt chua ngọt, nồng hương tiêu thơm. Đây là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng, là bữa tiệc của những cảm xúc vị giác chua, cay, ngọt và giòn rụm trong từng miếng cắn.
*** Lưu ý:
– Không rang mì trên bơ quá lâu sẽ gây cháy khét.
– Có thể chọn dấm gạo hoặc nước cốt chanh để sử dụng.
– Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.