Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi nhồi thịt hấp:
– 200g gạo nếp
– 100g thịt gà
– 1 cây lạp xưởng
– Ớt chuông
– Hành tím, tỏi, gia vị, dầu hào, dầu mè, mật ong
Ướp thịt gà với hành tím, tỏi băm, 10g bột nêm, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml mật ong.
Dọn xôi nhồi thịt hấp ra, ăn ngay khi còn nóng. Có thể dùng chung với dưa leo và tương ớt.
Có thể nói, xôi là một loại “fast food” truyền thống của Việt Nam. Chính vì thế, không bất ngờ khi có vô vàn loại xôi khác nhau với cách chế biến đa dạng cũng như mùi vị phong phú. Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn đã có thể chuẩn bị bữa sáng ấm áp cho cả gia đình với món xôi nhồi thịt hấp vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt.