Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực cơm tối này:
– 300g chả lụa: 27,000đ
– 200g thịt xay: 16,000đ
– 500g khổ qua: 8,000đ
– 500g rau cải: 8,000đ
– 100g nấm rơm, hành lá: 10,000đ
Canh khổ qua:
Khổ qua rửa sạch bỏ ruột, nấm rơm rửa sạch với tí muối.
Thịt xay ướp chung với 3 muỗng bột nêm, tí tiêu, hành lá thái nhỏ sau đó nhồi phần thịt vào khổ qua. Đặt nồi nước lên bếp khi nước sôi cho 1/2 muỗng đường vào nồi (sẽ làm canh sau khi nấu không bị đắng) tiếp đến cho khổ qua vào nấu trong 20 phút.
Khi canh gần chín cho nấm rơm vào nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp, khi ăn cho canh ra tô chấm cùng nước mắm mặn.
Cải xào tỏi:
Cải rửa sạch, dùng chảo lớn cho dầu vào phi thơm tỏi tiếp đến cho cải vào xào trên lửa lớn sau đó nêm nếm lại gia vị.
Chả lụa mua về cho vào tủ lạnh khi ăn cắt khoanh và chấm cùng nước mặn.
Thực đơn này không quá cầu kỳ về cách nấu cũng như nguyên liệu nhưng đó là sự kết hợp giữa món canh và món mặn. Canh khổ qua nhồi thịt được xem là món mặn và món canh nấu chung vừa tiết kiệm thời gian làm bếp cho chị em chúng ta và chỉ thêm một món cải xào cùng chả lụa là chúng ta đã có ngay một bữa cơm ngon lành cho gia đình mình vào buổi tối.