Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh su kem chocolate:
– 90gr bột mì đa dụng
– 95gr bơ nhạt
– 150ml nước lọc
– 03 quả trứng gà
– 220ml kem tươi – whipping cream
– 15gr sữa đặc có đường
– 40ml sữa tươi không đường
– 70gr chocolate đen
– Nhúm nhỏ đường và muối
Bật lò ở 210 độ C, hai lửa.
Đun cách thủy chocolate đen, sữa đặc và sữa tươi trên lửa nhỏ cho chocolate đen tan chảy hoàn toàn. Để nguội.
Đánh bông kem tươi và dùng spatula trộn đều hỗn hợp chocoalate đun chảy theo phương pháp fold (hất theo một chiều) thật nhẹ nhàng. Cho kem vào túi và bỏ vào tủ lạnh từ 1-2 giờ.
Cho nước lọc, bơ vào nồi, nấu đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Cho bột mì vào nồi nhanh tay trộn.
Trộn đều bột mì. Tiếp tục bật bếp lửa nhỏ và trộn đến khi hỗn hợp ráo và không dính thành nồi thì tắt bếp.
Đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Từ từ cho vào nồi bột mỗi lần 1/3 chỗ trứng ấy.
Quậy đều tay đến khi hỗn hợp mềm, bóng, dẻo thì ngừng cho trứng.
Cho bột vào túi bắt kem để nặn hình cho bánh. Nướng bánh trong 20 – 25 phút rồi lấy bánh ra chờ nguội, bơm phần nhân bạn đã cất trong tủ lạnh vào bánh, dùng ngay.
Không mở cửa lò khi đang nướng vì sẽ làm thoát hơi nước của bánh, bánh không phồng được.
Bánh su kem là món bánh ngọt đến từ nước Pháp lãng mạn với nền ẩm thực lừng danh thế giới. Chiếc bánh nhỏ thần kỳ có thể nổi phồng to lên mà không cần bất cứ chất phụ gia nào. Ẩn chứa bên dưới lớp vỏ thơm ngát mùi bơ giòn rụm là dòng kem mát lạnh ngọt ngào sẵn sàng tuôn trào ra. Chiếc bánh kì diệu ấy tuy có bề ngoài giản đơn nhưng luôn chứa những bí ẩn tuyệt vời bên dưới lớp vỏ của mình. Chính vì thế mà bánh su luôn luôn đánh gục được những trái tim con người yêu ẩm thực.