Bánh giầy đậu xanh tuy dân dã nhưng lại là món ăn mà mẹ mình rất thích. Mình nhớ ngày còn nhỏ, mẹ cũng hay mua bánh này về cho mình thưởng thức. Vị dẻo thơm và ngọt ngào của bánh cứ vương vấn mãi cả tuổi thơ. Giờ mình muốn làm lại món bánh này để cho mẹ, mong mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ cùng con cháu.
Nguyên liệu:
– Bột nếp: 200 g
– Bột gạo: 35 g
– Đậu xanh: 100 g
– Nước: vừa đủ
– Đường
– Dầu ăn: 1-2 thìa nhỏ
– Muối: 1 nhúm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.
Bước 3: Trộn ½ lượng đỗ với 3 thìa đường, 1 thìa dầu ăn và sên nhỏ lửa trên bếp cho tới khi đường tan chảy, đỗ se lại là được. Viên tròn thành từng viên nhỏ. ½ lượng đỗ còn lại cho vào bát nhỏ.
Bước 4: Hòa bột nếp với bột gạo rồi từ từ rót lượng nước vừa đủ, không đổ quá nhiều vì bột sẽ bị nhão. Thêm 1 thìa canh dầu rồi nhào bột thật nhuyễn và không bị dính tay.